Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài - beemart

Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài

10:47 sáng | 7 Tháng Sáu, 2018

Bơ là loại nguyên liệu chính được sử dụng trong hầu hết các loại công thức làm bánh. Vậy bạn đã biết cách bảo quản bơ đúng cách chưa? Cùng Bee tìm hiểu ngay nhé!

Bơ là gì?

Bơ (butter) là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong quá trình làm bánh. Bơ có tác dụng làm thơm và tăng độ kết dính cho bánh. Người ta dùng bơ trong rất nhiều công thức nấu ăn, làm bánh, làm kem,… và còn có thể dùng để ăn kèm trực tiếp với bánh mì rất ngậy và thơm.

Phân biệt các loại bơ

Trên thị trường có rất nhiều các loại bơ khác nhau. Xét về nguồn gốc, bơ được chia thành bơ động vật và bơ thực vật còn xét về hương vị, chúng ta có bơ lạt (nhạt) và  bơ mặn . Cùng Bee khám phá sự khác nhau của các loại bơ này nhé!

– Bơ lạt (bơ nhạt/ unsalted butter): Ngay ở tên gọi cũng đã nói lên rằng đây là loại bơ không chứa muối, có vị ngọt dịu và thơm, được sử dụng trong hầu hết các công thức bánh. Bơ nhạt được ưa chuộng bởi nó không gây ra biến đổi hương vị cho các món bánh. Các món bánh có sử dụng bơ lạt thường là bánh bông lan, bánh cupcake, bánh quy, bánh su kem,… hoặc có thể dùng để phết bánh mỳ nữa đó!

cách bảo quản bơ cách bảo quản bơ Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài cach bao quan bo 1

– Bơ mặn (salted butter): Đây là loại bơ có chứa muối, không được sử dụng nhiều trong các công thức bánh bởi ngay vị mặn của bơ cũng khiến cho mùi vị của bánh biến đổi. Bạn có thể dùng bơ mặn để cho các món ăn chiên, xào thêm phần hấp dẫn.

cách bảo quản bơ cách bảo quản bơ Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài cach bao quan bo 1

– Bơ động vật: Đây là loại bơ được làm ra từ sữa của động vật. Ở mỗi đất nước, họ lại có một cách chế biến bơ riêng. Hầu như bơ được chế biến từ sữa bò, còn ở các nước Châu Âu như Úc, New Zealand thì hay sử dụng bơ từ sữa cừu, sữa dê. Loại bơ này được ưa chuộng trong làm bánh bởi vừa thơm ngon, vừa mang đến độ ngậy béo cực hấp dẫn.

cách bảo quản bơ cách bảo quản bơ Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài cach bao quan bof

– Bơ thực vật: Đây là loại bơ có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Loại bơ này thường có giá thành rẻ hơn bơ động vật, thường dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh chứ không dùng để làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hòa.

cách bảo quản bơ cách bảo quản bơ Cách bảo quản bơ đúng cách để giữ được trong thời gian dài cach bao quan bo 1

Xem thêm:

X